ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ดีต่อสุขภาพ

ถ้าพูดถึงเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุกคนก็รู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นั้นมีประโยชน์อะไรบ้าง บทความนี้จะพามารู้กันว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นั้นมีประโยชน์อะไรบ้างที่เป็นผลดีต่อสุขภาพของเรา

บทความแนะให้อ่าน

7 ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เป็นผลดีต่อสุขภาพ

มะม่วงหิมพานต์

1.สามารถช่วยปรับปรุงภาวะเจริญพันธุ์ได้

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มีแร่ธาตุ สังกะสีและซีลีเนียม ที่ช่วยในเรื่องการ เพิ่มจำนวนสเปิร์ม เพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ทำให้สเปิร์มแข็งแรง

2.ช่วยในการกระตุ้นสมอง

สมองของคุณประกอบด้วยไขมันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสมองของเราย่อมต้องการไขมันที่ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว นั้นก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์เลยละ เนื่องจากในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็มีไขมันที่สมองต้องการเช่นกัน มันจึงช่วยในเรื่องการบำรุงสมอง ทำให้คิดได้ชัดเจนขึ้นและรู้สึกเป็นบวกมากขึ้น

เม็ดมะม่วงหิมพานต์

3.ช่วยบำรุงกระดูก

เนื่องจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีโปแตสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม และวิตามินเค เป็นส่วยช่วยในการบำรุงกระดูก จึงทำให้โครงสร้างของกระดูกมีความหนาแน่นมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะกระดูกหักหรือเป็นโรคกระดูกพรุนน้อยลง

4.ช่วยปรับปรุงความดันโลหิต

เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีแร่ธาตุสำคัญ 2 ชนิด คือ โพแทสเซียมและแมกนีเซียม ช่วยเรื่องการคลายตัวของลอดเลือดและต้านผลกระทบจากโซเดียมที่มากเกินไป การที่มีโซเดียมในร่างกายมากเกินไปเป็นผลเสียของการกักเก็บน้ำ ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น

5. ช่วยป้องกันการก่อตัวของนิ่วในถุงน้ำดี

ไขมันไม่อิ่มตัวในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีได้และยังช่วยลดลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีได้อีกด้วย

6.ช่วยสร้างเลือด

เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีทองแดงและธาตุเหล็กเป็นสิ่งสำคัญช่วยในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง

7.ช่วยป้องกันมะเร็งได้

เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีสารโปรแอนโธไซยานิน ซึ่งเป็นกลุ่มของฟลาโวนอล ที่ช่วยในการยัยยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเม็งและยังอุดมไปด้วย ทองแดง ซึ่งเป็นแร่ธาตุช่วยในการลดการกลายพันธุ์ของเซลล์มะเร็ง

ที่มา : naturalfoodseries.com navitasorganics.com

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *